phụ tùng ô tô
Auto Hoàng Minh chuyên Cung cấp thiết bị sửa chữa ôtô trên cả nước
Hỗ trợ trực tuyến
Mr Chien
0966496378
Hoàng Minh
0948202347
Tin Tức
Quảng Cáo

Mô hình thiết kế nhà xưởng sửa chữa ô tô

2418image001_8.png
7/17/2018

 Mô hình thiết kế nhà xưởng sửa chữa ô tô

Hiện nay số lượng xe ô tô du lịch, xe tải vừa và nhỏ, xe tải lớn, xe buýt... đang gia tăng rất nhiều tại mọi miền đất nước, nhu cầu sữa chữa làm đẹp cho xe cũng tăng cao đáng kể so với 5-10 năm trước đây.

Ô tô là một thiết bị di chuyển thuận tiện không thể thiếu trong cuộc sống hiện đại. Việt Nam đang là một nước trên đà phát triển nên nhu cầu chất lượng cuộc sống ngày càng được cải thiện, nên nhu cầu sử dụng ô tô của người Việt để thuận tiện trong công việc, bảo vệ sức khỏe, đi chơi du lịch ngày càng được tăng cao.

-Với vai trò là nhà tư vấn cung cấp thiết bị sửa chữa ô tô chuyên nghiệp trong lĩnh vực phát triển mạng lưới dịch vụ sửa chữa, bảo dưỡng ô tô, Tân Phát cung cấp cho khách hàng các giải pháp đồng bộ, tổng thể và chuyên sâu,bao gồm các lĩnh vực:

+ Thiết kế qui hoạch mặt bằng nhà xưởng ô tô

+ Tiêu chuẩn hóa qui trình dịch vụ ô tô bảo dưỡng

+ Cung cấp chuyển giao công nghệ đối với các thiết bị cho nghành ô tô

+ Huấn luyện, đào tạo kỹ thuật viên thành thạo chuyên nghiệp

+ Cập nhật ứng dụng công nghệ sửa chữa mới thường xuyên và liên tục

+ Cập nhật ứng dụng giải pháp công nghệ quản lý điều hành xưởng dịch vụ

+ Nghiên cứu, phân tích và ứng dụng các giải pháp bảo vệ môi trường nhà xưởng.

 Mô hình 3D cho xưởng sửa chữa ô tô của theo tiêu chuẩn Việt Nam

 

Rất nhiều đơn vị, cá nhân đang có ý định mở garage sữa chữa ô tô nhưng lại chưa biết đầu tư các thiết bị máy móc như thế nào để phù hợp với nhu cầu địa phương, tình hình tài chính của mình. 

Dưới đây là các thiết bị trong một garage sữa chữa ô tô theo tiêu chuẩn:

Máy nén khí và bình chứa khí nén

Tùy vào số lượng các thiết bị sử dụng khí nén, mức độ vận hành đồng thời của các thiết bị này cùng 1 lúc (yếu tố này phụ thuộc vào lượng khách hàng của garage)... thì mình nên đầu tư loại máy nén khí bao nhiêu HP cho phù hợp, thường quy mô nhỏ nên đầu tư loại máy nén khí Ingersoll Rand (Usa), Jucai - Taiwan, hàng công ty chính hãng khoảng 7,5 ~ 10 HP là được.

Nếu quy mô mình lớn, có nhiều thiết bị, mức tài chính tốt thì đầu tư máy nén khí trục vít của Mỹ, chất lượng tuyệt hảo, độ bền cao, được nhiều garage hãng tại Việt Nam tin dùng.

 

Hộp đựng dụng cụ, Tủ dụng cụ tháo lắp

Công việc sữa chữa bao giờ cũng gắn liền với dụng cụ sữa chữa (hay gọi theo tiếng Anh là TOOL), để phân loại các tool phục vụ cho việc tìm kiếm cho thợ thì có các hộp dụng cụ riêng biệt, có nhiều hãng cung cấp dụng cụ cầm tay và hộp đựng như, Genius Taiwan Đài Loan, Ingersoll Rand của Mỹ,... mỗi hãng có 1 thế mạnh riêng về giá cả, chất lượng, số lượng cung cấp...

 

 

Dụng cụ khí nén

Đường dây hơi, cuộn thu dây hơi, súng xiết bulong, máy mài, máy đánh bóng, máy mài đầu trụ Ingersoll Rand của Mỹ Usa, Firebird Taiwan Đài Loan, Vessel Nhật Japan, súng sơn....

 

Cầu nâng ô tô loại 2 trụ

Dùng để nâng ô tô lên để thợ sữa chữa thao tác, kiểm tra, sữa chữa...dùng loại 2 trụ là tốt nhất giá thành rẻ, độ ổn định cao...có thể tham khảo hàng của  hàng chính hãng, chất lượng cao, giá thành tốt nhất hiện nay trên thi trường Việt Nam.

 Hoặc nếu bạn muốn đầu tư hàng chất lượng cao thì có của Ý Italy, giá thành cao, nhưng chất lượng và độ bền cao.

 

Máy đọc lỗi ECU hộp đen ô tô

Bản thân ô tô thời nay không phải là một thiết bị cơ khí mà là thiết bị điện tử điều khiển cơ khí, từ động cơ có đánh lửa, đến phanh xe, piston, khóa từ, kim phun... tất cả đều được hộp đen ECU điều khiển.

Tất cả các lỗi đều được ECU ghi nhận lại, các thợ sửa chữa cần phải có thiết bị đọc lỗi đọc được tất cả các hãng xe, từ đời cũ trước 1996 chuẩn OBD0, OBD1 đến các dòng đời mới theo chuẩn chung OBD2, xe tải Hyundai, Kia...

Các thiết bị nâng hạ khác

Như cẩu móc động cơ, giá đỡ động cơ để kỷ thuật thao tác tiện lợi, cầu nâng 4 trụ để chỉnh sửa góc lái, kích phụ kiểm tra góc lái...

Các thiết bị kiểm tra điện xe như ampe kế, đồng hồ đo, volt kế...

 

Máy tháo vỏ lốp xe con, xe tải, xe buýt

Máy ra vỏ được nhiều đơn vị sản xuất, hàng giá rẻ chất lương máy ra vỏ của Trung Quốc của các hãng như Bright China được phân phố đọc quyền cho HODA Việt Nam, máy ra vỏ xe  Ý Italy số 1 thế giới...máy ra vỏ chất lượng cao, được nhiều garage của hãng tin dùng.

 

Máy cân bằng động lốp xe

Bằng vi tính để kẹp chì tránh hiện tượng vỏ lốp xe lệch gây nên mòn không đều lốp. Có các hãng lớn về thiết bị cân bằng lốp là Bright China Trung Quốc chất lượng cao HPA Ý Italy số 1 thế giới chất lượng tuyệt hảo của Italia Ý.

 

Máy hàn rút tôn (tole)

Dùng để hàn vào và rút những vết lõm trên vỏ xe tôn xe ô tô, hút bằng chụp chân không đối với các vết lõm tròn hoặc giật ra với những vết lõm dài... có 2 hãng lớn về máy hàn rút tôn đó là FELYING của China được nhập khẩu phân phối bởi Công ty, chất lượng cao, nhiều lựa chọn cho khách hàng theo độ dày mỏng của tole, theo tình hình tài chính đầu tư...

 

Phòng sơn sấy ô tô

Khi xe bị va quệt nhẹ, xe bị móp và trầy xước trên thân thì cần phải hàn rút tôn, sau khi làm vỏ (gọi là làm đồng) xong thì chuyển qua giai đoạn sơn sấy xe.

 

Tùy vào điều kiện thời tiết của vùng miền, tùy vào chủng loại xe, tình trạng xe, tình hình tài chính mà nên đầu tư phòng sơn nhanh, phòng sơn sấy tiêu chuẩn như thế nào cho phù hợp.

Hiện có vài hãng sản xuất phòng sơn được bán ở thị trường Việt Nam nhưng 2 hãng chất lượng cao nhất tính về giá rẻ có hãng phòng sơn sấy ô tô du lịch, phòng sơn nhanh, phòng sơn xe tải xe buýt Libety - China Trung Quốc, loại thứ 2 là phòng sơn hấp sấy ô tô chất lượng cao.

Với mục tiêu:

- Đổi mới tư duy giảng dạy

- Nâng cao chất lượng tay nghề cho giáo viên và học viện

- Cải thiện hoạt động hợp  tác quốc tế trong lĩnh vục chuyển giao công nghệ, nghiên cứu khoa học

- Tăng cường mối liên kết các ứng dụng công nghệ vào sản xuất thực tế

- Tăng cường kỹ năng chuyên môn

- Đồ họa hình ảnh 3D

- Thiết kế cơ sở hạ tầng kỹ thuật

- Hồ sơ thiết kế sẵn sàng cho thi công xây dựng

 

- Giám sát thi công kỹ thuật tại công trường.
 Chuyên : Thiết Kế - Tư Vấn - Phân Phối - Lắp Đặt - Thiết Bị Sửa Chữa ôtô.
 Cách Học SỬA CHỮA Ô TÔ Giỏi Nghề
 Làm thế nào để học sửa chữa ô tô?
 Mua bán máy đã qua sử dụng (máy cũ)
 06 Lưu ý khi lựa chọn mua máy nén khí
 Nguyên lý hoạt động của máy nén khí ly tâm
 Hướng dẫn thay bộ tách dầu trong máy nén khí
 Hướng dẫn cách sử dụng mô tơ của máy nén khí
 Hướng dẫn thay dầu cho máy nén khí
 Hướng dẫn bảo dưỡng máy nén khí hàng ngày

    CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ AUTO HOÀNG MINH
Địa chỉ:  Tam Trinh - Hoàng Mai - Hà Nội  
 
  Hotline: 0966496378 * Email: 
autohoangminh68@gmail.com