phụ tùng ô tô
Auto Hoàng Minh chuyên Cung cấp thiết bị sửa chữa oto trên cả nước
Hỗ trợ trực tuyến
Mr Chien
0966496378
Hoàng Minh
0948202347
Tin Tức
Quảng Cáo

Quy trình xây dựng và lắp đặt cầu nâng 1 trụ rửa xe ô tô

31204ff2c104fa7c0022596d.jpg
4/27/2020

 Quy trình xây dựng và lắp đặt cầu nâng 1 trụ rửa xe ô tô

1.Cầu nâng 1 trụ là thiết bị được sử dụng phổ biến tại các cơ sở rửa xe ô tô chuyên nghiệp, có quy mô lớn.trog quá trình rửa xe cầu nâng đảm nhận vai trò quan trọng, đảm nhận vai trò nâng hạ xe để phục vụ cho nhu cầu  sửa chữa và làm sạch xe.
Một trong những vấn đề mà mọi người quan tâm đó là việc thi công và lắp đặt hệ thống cầu nâng sao cho chuẩn, đảm bảo sự an toàn và mang lại hiệu quả sử dụng. Để quá trình vận hành và sử dụng thiết bị, tránh xảy ra sự cố đáng tiếc, bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn lắp đặt cầu nâng 1 trụ rửa xe ô tô an toàn, hiệu quả.
2.Đặc điểm cơ bản của cầu nâng 1 trụ
- Thiết bị cầu nâng được chia làm hai loại: cầu nâng sản xuất nội địa Việt Nam và hàng nhập khẩu từ Ấn độ.Chất lượng ty của hai loại cầu nâng này sẽ khác nhau nhưng kích thước và đường kính ty trong và ty ngoài, chiều dài của hai loại này gần bằng nhau.
- Ví dụ như chiều dài ty ben của cầu nâng Việt Nam khoảng 2,1m, của Ấn độ là 2,2cm (chênh nhau 0,1m ~ 10cm). Vì vậy khi làm móng cho cầu nâng ô tô 1 trụ kiểu nổi hay kiểu âm thì người thực hiện cần phải chú ý đến móng của cầu nâng.
3.Cách đào móng và lắp cầu nâng 1 trụ rửa xe kiểu lắp nổi
Kiểu lắp nổi là một hình thức không chỉ tiện dụng trong quá trình sử dụng mà còn rất dễ thi công cho người đào hố móng. Ngoài ra, việc lắp đặt be dễ dàng và nhanh hơn, việc thay phốt và sửa chữa trụ nâng cũng thuận lợi hơn so loại lắp âm nền.
1.Đối với cầu nâng nhập khẩu Ấn Độ
- Đối với loại cầu nâng này, chúng ta cần đào 1 hố móng với chiều dài rộng là 1m2, sâu xuống 2,5 mét. Sau đó, đổ 1 lớp bê tông (nên có cốt thép) m 30cm, làm sao từ mặt bê tông đáy lên đến mặt nền là 2,2m.
 
Bản vẽ móng cầu nâng 1 trụ Ấn Độ

2.Đối với cầu nâng rửa xe 1 trụ Việt Nam
Cũng giống như cầu nâng nhập khẩu Ấn Độ, với cầu nâng 1 trụ của Việt Nam cũng làm như cầu nâng nhập khẩu. Chỉ khác là thay vì chiều sâu 2, nâng nhập khẩu, thì ở cầu nâng trong nước chỉ cần sâu xuống 2,4m. Sau đó, đổ 1 lớp bê tông dày 30cm. Làm sao chiều cao của bê tông đáy lên hoàn thiện còn lại là 2,1m (cầu nâng Ấn Độ là 2,2m) đúng bằng chiều dài của ty nâng được sản xuất trong nước.
Bản vẽ móng cầu nâng 1 trụ Việt Nam
Sau khi hoàn thiện móng và kiểm tra toàn bộ móng đủ điều kiện thì chúng ta sẽ tiến hành lắp đặt cho cầu nâng. Bê tông nền đổ xong, phải để từ 5-7 thể cho ty nâng xuống để định vị lắp đặt, cân chỉnh.
3.Quá trình lắp cầu nâng được diễn ra như sau:
- Đưa ty xuống móng cầu
- Dùng thước thủy lực để cân bằng ty, đây là một trong những giai đoạn quan trọng nhất khi lắp đặt cầu nâng 1 trụ.
- Tiến hành lấp cát vào hố móng, sao cho không ảnh hưởng đến sự cân bằng của ty. – Tiếp đến, người lắp đặt tiến hành đổ cát vào hố cầu để tạo t vững chắc, để giữ cho ty luôn định vị tại một chỗ (đổ cát vào hố cầu cách mặt bằng 300 mm).
- Tiếp tục lắp đặt đường dẫn dầu để nối ty cầu nâng với bình chứa dầu thủy lực. Công đoạn lắp đặt cần được chú ý, nhằm đảm bảo khi lắp đặt xong không bị rò rỉ dầu, làm ảnh hưởng tới quá trình vận hành cầu.
- Tiến hành lắp đặt thanh đỡ và bàn nâng, thanh dẫn cầu ô tô.
- Sau khi lắp đặt xong các bộ phận cầu vào với nhau, chúng ta sẽ tiến hành gia cố 1 lớp bê tông ở trên cổ của ben nâng rửa xe ô tô., nhằm cố định cầ không bị nghiêng đổ.
Lưu ý: khi lắp đặt cầu nâng, hố móng thi công phải đảm bảo thời gian từ 7-10 ngày trước khi lắp đặt. Hệ thống khí nén của bình nén khí tốt nhất là ,bình chứa khí từ 200L trở lên để đạt hiệu quả hoạt động tốt.
4.Một số vấn đề cần lưu ý khi làm móng máy nâng rửa xe ô tô lắp nổi
- Đường kính hố móng cầu nâng 1 trụ không được quá nhỏ hoặc quá lớn, mà phải đảm bảo theo thông số của nhà sản xuất.
- Đáy móng cầu nâng 1 trụ cần phải đảm bảo yêu cầu
- Nên nhớ làm đường dẫn nhớt khi đào móng cầu nâng.
- Lắp đường ống nhớt cho cầu nâng
- Cách đào móng và lắp cầu nâng 1 trụ rửa xe kiểu lắp âm nền
- Không đơn giản như khi lắp đặt cho cầu nâng 1 trụ kiểu nổi, đối với kiểu âm nền thì có phần thi công phức tạp hơn. Từ độ cao của móng cầu, cho trống còn lại trên mặt nền để đặt vừa 2 bàn nâng cùng thanh ngang là một điều đòi hỏi sự tập trung cao độ.
- Đối với kiểu lắp âm nền người dùng cần phải rất kỹ càng để khi lắp đặt mặt bàn nâng không được cao hơn cũng không được thấp hơn so với mặt nề khoảng trống để đặt bàn nâng cũng không để quá lớn và cũng không quá nhỏ.
- Nếu như hệ thống đường ống thoát nước không tốt, thì vị trí chỗ âm nền cát và đất sẽ bám thành đống, bùn đen cùng với nước thải sẽ rất hôi và Những chất bẩn mà cứng, khi cọ sát vào ty nâng sẽ làm xước ty hoặc hỏng phốt cầu.
- Khi lắp bàn âm nền, người dùng chỉ có thể hạ xuống ngay vị trí đã nâng lên hoặc quay 180 độ ngược lại.
Dù là lắp cầu nâng ở bất kì hình thức nào thì bạn cũng nên lưu ý chọn những đơn vị có uy tín và thương hiệu để thi công, cũng như lắp đặt ben nâng xe ô tô. Điều này không chỉ giúp cho cầu nâng đươc chắc chắn, đảm bảo phục vụ công việc tốt mà còn lâu bền cho người sử dụng. 
Mọi chi Tiết liên hệ : 0966496378 - 0948202347
  Chuyên : Thiết Kế - Tư Vấn - Phân Phối - Lắp Đặt - Thiết Bị Sửa Chữa ôtô.
 Cách Học SỬA CHỮA Ô TÔ Giỏi Nghề
 Làm thế nào để học sửa chữa ô tô?
 Mua bán máy đã qua sử dụng (máy cũ)
 06 Lưu ý khi lựa chọn mua máy nén khí
 Nguyên lý hoạt động của máy nén khí ly tâm
 Hướng dẫn thay bộ tách dầu trong máy nén khí
 Hướng dẫn cách sử dụng mô tơ của máy nén khí
 Hướng dẫn thay dầu cho máy nén khí
 Hướng dẫn bảo dưỡng máy nén khí hàng ngày

    CÔNG TY CỔ PHẦN THIẾT BỊ ÔTÔ HOÀNG MINH
Địa chỉ:  Tam Trinh - Hoàng Mai - Hà Nội  
 
  Hotline: 0966496378 * Email:
thietkexuongoto@gmail.com